BABY DRIVER – จี้ [เบ] บี้ ปล้น

เรื่องย่อหนัง
หนัง Baby Driver หรือชื่อไทยว่า จี้ [เบ] บี้ ปล้น เรื่องราวของเด็กหนุ่มชื่อว่า Baby (รับบทโดยเอนเซล เอลก็อต) ผู้มีหน้าที่ขับรถหนีให้กับแก๊งค์อาชญากร เขาจะต้องฟังเพลงที่จัดสรรมาโดยเฉพาะอยู่ตลอดเวลาเพื่อเป็นตัวช่วยในการรักษาโรคหูอื้อ ที่เกิดขึ้นตั้งแต่วัยเด็ก และในเรื่องนี้ Baby จะต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับปฏิบัติการปล้นครั้งสุดท้ายที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ แต่เขากำลังวางแผนเพื่อจะหยุดชีวิตอาชญากรรมนี้ไปพร้อมกับ Debora (รับบทโดยลิลี่ เจมส์)
ตัวอย่างหนังออนไลน์

รีวิวหนัง
โอ้ว เบบี๋…..นายไดรฟ์ได้มันส์เว่อรรรร์ – รีวิว เบบี้ไดรฟ์เวอร์ฉบับเด็กเดินตั๋ว

เคยได้เห็นฝีไม้ลายมือของคุณผู้กำกับสุดจี๊ด เอ็ดการ์ ไรด์ จากภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่เรื่อง “แอนท์แมน” ที่มีเอกลักษณ์อย่างชัดเจนโดดเด้งออกมาจากจักรวาลมาเวลอย่างมาก คราวนี้เฮียกลับมาด้วยหนังแอคชั่น ขับรถ ปล้นธนาคาร แค่บอกว่าเป็นหนังแอคชั่นโจรกรรม ขับรถบ้าคลั่งโดยฝีมือ เอ็ดการ์ ไรด์ ก็น่าสนใจแล้ว แถมกระแสก็ดีมาก ๆด้วย เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ต้องดูในโรงให้ได้

จี๊ด….

ตั้งแต่ฉากแรก การใช้คัตติ้งจังหวะตัดต่อ และจังหวะเพลงล้วนไม่ธรรมดา แถมด้วยพล็อตอย่างแหวกแนว เมื่อเด็กน้อยวัยละอ่อนที่มีปัญหาทางการได้ยิน ต้องฟังเพลงตลอดเวลา และเป็นอัฉริยะด้านการขับรถได้ลงมือปล้นธนาคารจะเกิดอะไรขึ้น ประกอบการฝีมือการแสดงของเอนเซล (นักแสดงนำชายเรื่อง The Fault of our star) ที่ฉีกบทบาทมาได้อย่างสร้างสรรค์บันเจิดมาก ทำหนังเรื่องนี้มีส่วนผสมแปลกประหลาด แหวกแนว น่าสนใจและน่าติดตามตลอดเวลา

คาแรกเตอร์ของเจ้าหนูเบบี้เด็กอัฉริยะค่อนข้างแปลกและตราตรึง ดึงความสนใจของผู้ชมได้อยู่หมัด น่ารู้จัก น่าค้นหา และน่าเอาใจช่วยอย่างยิ่ง อย่างที่เกริ่นไป ความเป็นเด็กอัฉริยะ มีปัญหาที่สุดแปลกประหลาด คนอะไรต้องยัดหูฟัง ฟังเพลงตลอดเวลา แถมดูมีสมาธิแบบแปลก ๆ คล้าย ๆ เด็กออธิสติก เวลาเผชิญปัญหาจะไม่เหมือนพระเอกทั่วไปที่เราจะเห็นความเก่งกาจเอาชนะอุปสรรคได้ แต่เจ้าหนูเบบี้นี้ดูน่าเอาใจช่วย มีความเผชิญปัญหาบางอย่าง และรับมือจัดการในแบบฉบับโลจิกของเจ้าหนูเบบี้

ฉะนั้นโลกของหนังเรื่องนี้จะอยู่ในหัวของเจ้าหนูเบบี้ ที่เอาแต่ฟังเพลงยุค 80-90 และคลั่งไคล้ไปกับห้วงอารมณ์ของเพลงมาก ๆ โดดเด่นผ่านการแสดงที่เล่นออกมาได้อย่างน่าชื่นชม และถ่ายทอดด้วยสไตล์ที่ใหม่และสร้างสรรค์อย่างมากของผู้กำกับ

สำหรับเด็กเดินตั๋วแล้ว หนังเรื่องนี้ไม่ต่างอะไรกับผลงานศิลปะชิ้นเอกที่จะเป็นที่จดจำ เป็นตำนานชิ้นหนึ่งในประวัติศาสตร์หนังแอคชั่นเลยก็ว่าได้ จะเป็นที่จดจำเหมือนคิลบิล, พลัพ ฟิคชั่น ประมาณนั้นเลยก็ว่าได้

– เด็กเดินตั๋ว –